กล้องวงจรปิด, สาระน่ารู้

ติดกล้องวงจรปิดยี่ห้อไหนดี? แนะนำกล้อง PSI SMART Robot เลย!

ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังรู้สึกลังเลในการเลือกซื้อติดกล้องวงจรปิดว่าจะเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี? เพราะการมีกล้องวงจรปิดที่ดี เป็นเหมือนเครื่องมือที่ช่วยสร้างความรู้สึกปลอดภัยให้กับชีวิต จึงไม่แปลกที่เราต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่จะมาทำหน้าที่ดูแลบ้านของเราให้ปลอดภัย บทความนี้เราจะพาคุณมาเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่ดี พร้อมแนะนำกล้อง PSI SMART Robot ตัวเลือกที่ครบทุกฟังก์ชัน ที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการ เพื่อทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

 

กล้องวงจรปิดที่ดีต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ?

การเลือกกล้องวงจรปิดที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งาน ควรมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน 

 • คุณภาพของการบันทึกภาพ ปัจจัยสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกกล้องวงจรปิด เพราะกล้องที่มีความละเอียดสูง จะสามารถจับภาพที่ชัดเจนและคมชัด ซึ่งกล้องวงจรปิดจะมีหลายรุ่นให้เลือก ทั้งคุณภาพระดับ Full HD ไปจนถึงกล้องระดับ 4K
 • ใช้งานได้ทุกสภาพแสง กล้องวงจรปิดที่ดีควรจะต้องเก็บภาพได้ทุกสภาพแสง โดยเฉพาะกล้องที่ติดตั้งภายนอกต้องพร้อมใช้งาน ไม่ว่าจะมืดสนิท มีแสงสลัวๆ หรือแสงจ้า ซึ่งจะดีต่อผู้ใช้งานมากถ้าหากกล้อง 1 ตัว มีคุณสมบัติพร้อมรับทุกสภาพแสงและติดตั้งได้ในทุกพื้นที่
 • ทนทานต่อสภาพอากาศ  ควรที่จะทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะฝนตก แดดร้อน และควรมีมาตรฐานกันน้ำ ป้องกันฝุ่นละอองในอากาศได้เป็นอย่างดี 
 • รองรับเทคโนโลยีในอนาคต เพื่อความคุ้มต่อการเลือกใช้งาน ปัจจัยสำคัญที่กล้องวงจรปิดสมัยนี้ต้องมีคือ การรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีในระบบกล้อง หรือเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องอย่างเช่นการรองรับการเชื่อมโยง IOT ที่กล้องสามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ภายในบ้านได้อย่างลงตัว 
 • เข้าถึงได้ทุกที่ การเลือกกล้องวงจรปิดในปัจจุบัน ควรที่ต้องสามารถดูผ่านแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนได้จากทุกที่ ทุกเวลา ได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และเสถียรในการใช้งาน

สำหรับคนที่คิดว่าจะติดกล้องวงจรปิดดีไหมหรือกำลังจะซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง แนะนำว่าอย่าเพิ่งรีบร้อน จนกว่าจะรู้ข้อมูลดีๆ ของยี่ห้อนั้นๆ  ก่อนตัดสินใจว่าจะซื้อกล้องวงจรปิดรุ่นไหน ควรศึกษาคุณสมบัติของรุ่นที่สนใจอย่างละเอียด 

 

ติดกล้อง PSI SMART Robot ดีอย่างไร?

นอกจากจะเป็นกล้องวงจรปิดแบบไร้สายแล้ว กล้อง PSI SMART Robot ยังมีคุณสมบัติครบครันที่จะช่วยดูแลบ้านของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฟังก์ชันที่จะช่วยให้คุณหมดห่วงไร้กังวลมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

 • ความละเอียดของภาพจากกล้องวงจรปิด ให้ภาพคมชัดระดับ Full HD (1080P) บันทึกทุกเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน มองเห็นได้ชัดแม้จะมืด แสงน้อย หรืออยู่ในช่วงเวลากลางคืน
 • มุมมองรอบทิศทาง ไม่พลาดการมองเห็น ครอบคลุมรอบด้าน หมุนได้ถึง 345 องศา
 • สนทนาผ่านตัวกล้องได้แบบ Real-time สะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีในการพูดตอบโต้ด้วยเสียงผ่านตัวกล้องโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์เลี้ยงก็สามารถส่งเสียงพูดคุยได้ ให้ความรู้สึกใกล้ชิดมากขึ้น
 • บันทึกภาพได้นานมากขึ้น ยิ่งสอดส่องได้มากขึ้น รองรับการ์ดบันทึกข้อมูลสูงสุด 128 GB 
 • แจ้งเตือนเมื่อพบสิ่งผิดปกติหรือบุคคลที่น่าสงสัย ตรวจจับทุกความเคลื่อนไหว หมุนติดตามบุคคลได้อย่างแม่นยำ มีระบบความปลอดภัยแบบครอบคลุม ทำให้วางใจได้ 
 • สั่งงานด้วยเมนูภาษาไทยผ่านแอปพลิเคชัน PSI SMART สามารถเข้าถึงระบบได้อย่างรวดเร็ว สะดวก เข้าใจง่าย

และนี่คือเหตุผลว่าทำไมถึงควรติดกล้องวงจรปิด PSI SMART Robot บ้านไหนที่กำลังลังเลหรือว่าคิดตอนนี้ยังไม่เกิดเหตุร้ายอะไร แต่การมีกล้องวงจรปิดติดอยู่จะทำให้เรารู้สึกปลอดภัยและมั่นคงมากขึ้น เป็นการป้องกันไว้ก่อนด้วย

 

แนะนำกล้องวงจรปิดรุ่น SMART Robot4 และ SMART Robot HD 

หากคุณกำลังมองหากล้องวงจรปิดมาติดตั้งไว้ที่บ้านดี ๆ สักตัวหนึ่ง วันนี้เราขอแนะนำกล้องวงจรปิดไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดของ PSI คือรุ่น SMART Robot4 และ SMART Robot HD โดยเราจะมาเทียบฟังก์ชันทั้ง 2 แบบ ว่าเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

 

ตารางเปรียบเทียบกล้อง SMART Robot4 และ SMART Robot HD

 

SMART Robot4 SMART Robot HD 
บันทึกภาพคมชัดระบบ Full HD ที่ 2 ล้านพิกเซล บันทึกภาพคมชัดระดับ Full HD ที่ 3 ล้านพิกเซล
พูดคุยโต้ตอบได้ผ่านกล้องแบบ Real-time
หมุนได้รอบตัว 345 องศา ก้ม-เงย 85 องศา
ระบบตรวจจับความเคลื่อนไหว พร้อมแจ้งเตือน
รองรับ SD Card สูงสุด 128 GB
สั่งงานด้วยเมนูภาษาไทย และดูภาพออนไลน์ผ่านมือถือได้ทันที ผ่านแอปพลิเคชัน PSI HOME

จะเห็นได้ว่ากล้องวงจรทั้ง 2 รุ่น มีความแตกต่างกันตรงที่ความคมชัดของภาพ เพราะยิ่งจำนวนพิกเซลเยอะ ภาพก็จะยิ่งชัดตาม ซึ่งกล้องวงจรปิดรุ่น SMART Robot4 มีภาพคมชัดระบบ Full HD อยู่ที่  2 ล้านพิกเซลถือว่ามีความคมชัดมากแล้ว สำหรับใครที่พึงพอใจกับความชัดระดับนี้ สามารถเลือกซื้อรุ่นนี้ได้เลย แต่ถ้าใครชอบภาพที่คมชัดมากกว่านี้ มีความละเอียดสูง เวลาซูมภาพชัดมากขึ้นและภาพไม่แตก ให้เลือกกล้องวงจรปิด SMART Robot HD เพราะมีความคมชัดระดับ Full HD ถึง 3 ล้านพิกเซล

กล้องวงจรปิดไร้สาย Smart Robot มีฟังก์ชันพร้อมคุณสมบัติที่ครบครันที่ทำให้คุณวางใจได้ ควรค่าแก่การติดตั้งไว้ที่บ้านเพื่อความปลอดภัย และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่สามารถตรวจเช็กความปลอดภัยผ่านมือถือยิ่งทำให้สะดวกสบายมากขึ้น หากสนใจอยากสั่งซื้อสามารถเข้าไปดูสินค้าได้ใน PSI.CO.TH หรือติดต่อผ่าน Call Center ด้วยหมายเลข 1247 รวมทั้งช่องทางออนไลน์ของ PSI ทุกช่องทาง

LINE: @PSI1247
Facebook: https://www.facebook.com/psisats

บทความที่เกี่ยวข้อง

กล้องวงจรปิดไร้สาย Smart Robot อุปกรณ์ IoT ที่คนยุคใหม่เลือก

กล้องติดบ้านมีไว้อุ่นใจกว่าเยอะ! เช็กบ้านของคุณว่าต้องติดกล้องวงจรปิดแล้วหรือยัง?

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *